ทุ่งพิ้งค์มอส Pink Moss

ทุ่งพิ้งค์มอส Pink Moss

หลังจากปลายเดือนมีนาคม ที่ได้ดูดอกซากุระกันแล้ว ในฤดูใบไม้ผลิ ก็ยังมีดอกไม้ที่สวยงามอีกอย่าง คือ ดอกพิงค์มอส ช่วงตั้งแต่ต้นปลายเดือนเมษายน-ต้นเดือนมิถุนายนของทุกปี บริเวณใกล้ๆกับภูเขาไฟฟูจิ ก็จะเป็นที่ตั้งของ ทุ่งพิ้งค์มอส หรือที่รู้จักกันในนามนักท่องเที่ยวทั่วไปว่า ดอกชิบะ ซากุระ มีลักษณะ เป็นต้นปกคลุมบนผิวดิน มีสีชมพูสด สวยงามมาก ถือได้ว่าเป็นการชมบรรยากาศของความสวยงามทั้ง 2 สิ่งพร้อมกัน และเป็นสิ่งที่หาดูได้ยากยิ่ง

ในวันที่อากาศเปิด นักท่องเที่ยวที่มาเยือน ทุ่งพิ้งค์มอส นี้ จะได้เห็นวิวพร้อมกับภูเขาไฟฟูจิ ที่ตั้งตระหง่านอยู่ด้านหน้า พร้อมเพรียงกันเบ่งบานอวดสีสันฉูดฉาดงดงาม ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย พร้อมกับทัศนียภาพที่โดดเด่น เบื้องหลังเป็นฉากของภูเขาไฟฟูจิที่งามสง่า นักท่องเที่ยวจะได้ชมสีสันที่เต็มทั่วทั้งภูเขา และส่งกลิ่นหอมอบอวลของดอกไม้นี้จะทำให้ทั้งเมืองหอมกรุ่นไปทั่วอาณาบริเวณ หลายท่านได้เก็บบันทึกภาพแห่งความทรงจำ แห่งความสดงามไว้เป็นที่รำลึก และทุกครั้งที่นำภาพถ่ายกลับมาดูอีกครั้งท่านจะรำลึกถึงบรรยากาศนี้ไปตราบนานแสนนาน ที่ทุ่งแห่งนี้ยังมีขายของที่ระลึก และชาเขียวพันธุ์ดีที่ปลูกบริเวณภูเขาไฟฟูจินี้ รสชาติถูกปากหลายๆคนทีเดียว

Pinkmoss

แนะนำให้เดินทางไปจนถึงจุดชมวิวด้านใน ซึ่งจะมีทางขึ้นจุดชมวิว เพื่อให้ได้เห็นท้องทุ่งได้เต็มตา พร้อมกับวิวของภูเขาไฟฟูจิอีกด้วย โดยแต่ละปีจะมีการสร้างรูปภูเขาไฟฟูจิจำลอง เพื่อเป็นตัวแทนให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวญี่ปุ่น ได้ถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกอีกด้วย ถ้าใครมาเดือนมิถูนายนเป็นต้นไป แนะนำให้เช็คสภาพอากาศ และดอกพิ้งค์มอส กันก่อนเดินทาง เนื่องจากเริ่มเข้าสู่ฤดูร้อน ที่ประเทศญี่ปุ่น จะเริ่มมีฝนตกบ้างแล้ว ถึงแม้ฝนที่ญี่ปุ่น จะตกไม่หนักเท่ากับประเทศไทย แต่ก็สร้างความลำคาญให้ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว นอกจาก ทุ่งพิ้งค์มอส แล้วนักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางไปชมภูเขาไฟฟูจิ ณ จุดอื่นๆ รอบๆทะเลสาปทั้ง 5 แห่ง หรือจะไปช้อปปิ้งกันต่อที่ โกเทมบะ แฟคทอรี่ เอ้าท์เล็ต ซึ่งจะกล่าวถึงในลำดับต่อไป